0
0
Subtotal: ฿0.00

ไม่มีสินค้าในตะกร้า

No products in the cart.

ของดีต้องบอกต่อ 5 แชมพู ไม่มี ซัลเฟต ยี่ห้ออะไรบ้าง? มาดูกัน

ทุกวันนี้เส้นผมของคนเราถูกทำร้ายไม่ใช่เพียงแค่แสงแดด มลพิษและมลภาวะที่เราต้องเผชิญในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงไลฟ์สไตล์คูล ๆ ที่ทำให้เราต้องเสริมลุคด้วยการตกแต่งทรงผมด้วยสารเคมีและความร้อนอีก เชื่อว่าผู้อ่านหลาย ๆ ท่านก็คงเป็นห่วงสุขภาพเส้นผมของตัวเองกันอยู่ไม่น้อย วันนี้เราเลยจะพาไปทำความรู้จักกับแชมพู ไม่มี ซัลเฟต ซึ่งเป็นแชมพูที่ปลอดภัย ไม่ทำร้ายหนังศีรษะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบาง แพ้ง่ายและผู้ที่ทำสีผม พร้อมชี้เป้าของดี 5 แชมพู ไม่มี ซัลเฟต ยี่ห้ออะไรบ้าง? ติดตามได้เลยในบทความนี้
shampoo sulfate free

สารบัญบทความแนะนำแชมพูไม่มีซัลเฟต

ซัลเฟตคืออะไร?

Sulfate หรือซัลเฟต คือ เกลือของกรดซัลฟิวริค เป็นสารทำความสะอาด หรือสารลดแรงตึงผิวที่มีความหนืด มีคุณสมบัติในการจับตัวกับน้ำและน้ำมันได้ดี โดยซัลเฟต 2 ชนิด คือ SLS (Sodium Lauryl Sulfate) และ SLES (Sodium Lauryl Ether Sulfate) นิยมนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายและเส้นผม เนื่องจากโมเลกุลที่มีคุณสมบัติในการทำให้เกิดฟองและคุณสมบัติในการชะล้างได้อย่างหมดจด

ซัลเฟตในแชมพูมีประโยชน์อย่างไร?

ซัลเฟตที่มีการใช้ในแชมพูเนื่องจากคุณสมบัติของสารลดแรงตึงผิวที่เหมาะสม ทำให้มีการกำจัดสิ่งสกปรก ทั้งความมัน เซลล์หนังศีรษะที่ตายแล้ว เชื้อรา แบคทีเรียและฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่เกาะอยู่ตามเส้นผมออกไปได้อย่างหมดจด รวมทั้งทำให้เกิดฟองได้ดีจึงสามารถทำปฏิกิริยากับสิ่งเจือปนได้ง่าย เหมาะสำหรับการทำความสะอาด ชำระล้างหนังศีรษะและร่างกาย
shampoo sulfate free

ทำไมเราถึงควรใช้แชมพู ไม่มีซัลเฟต?

ถึงแม้ว่าซัลเฟตจะมีคุณสมบัติในการทำให้เกิดฟองและกำจัดคราบมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ก็ยังมีเหตุผลที่สำคัญที่เราควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีซัลเฟต นั่นก็เพราะว่าการเป็นสารทำความสะอาดที่มีความรุนแรงนี่แหละที่อาจทำให้หนังศีรษะและเส้นผมอ่อนแอ เกิดความเสียหายได้ง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำให้หนังศีรษะและผมแห้ง เปราะบาง ผมขาดหลุดร่วง หรือการสร้างอาการระคายเคืองต่าง ๆ เช่น ผิวแห้งลอกเป็นขุย มีรังแค หรือคันศรีษะเกิดขึ้นได้

ดังนั้นการใช้แชมพูไม่มีซัลเฟตจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดร่างกายได้อย่างสะอาดหมดจด แต่ก็มีความอ่อนโยนและปลอดภัยต่อหนังศรีษะและเส้นผมได้มากกว่า แน่นอนว่าแชมพูที่ปราศจากสารซัลเฟตยังเหมาะสำหรับผู้ที่ทำสีผมมาอีกด้วย

บอกต่อ 5 แชมพู ไม่มี ซัลเฟต ยี่ห้ออะไรบ้าง?

แชมพู ไม่มี ซัลเฟตที่เหมาะสำหรับหนังศีรษะที่แพ้ง่าย บอบบางและไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหนังที่น่าสนใจ ปี 2024 ที่เราได้คัดเลือกมาฝากกัน จะมียี่ห้ออะไรบ้าง? ไปดูกันเลย!

Naturalite

เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมออแกนิค แชมพูออแกนิคที่เป็นสูตรเฉพาะจากประเทศอิตาลี มีทั้งหมด 3 สูตรด้วยกัน คือ

  • แชมพูสำหรับผมทำสี/ผมธรรมดา ปกป้องผมที่ได้รับการทำสีเพื่อให้สีสด คงทนและอยู่นาน ช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางามและมีสุขภาพดี
  • แชมพูป้องกันผมร่วง ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างอ่อนโยนเพื่อบรรเทาปัญหาผมขาดหลุดร่วง กระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ให้มีความแข็งแรง
  • แชมพูสำหรับผมและหนังศีรษะมัน ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ช่วยปรับสมดุลให้หนังศีรษะและเส้นผม ปัญหาผมมันและช่วยบำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวยเงางาม

โดยทั้ง 3 สูตรมีส่วนผสมของสารสกัดออร์แกนิคจากธรรมชาติแท้ เช่น สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ดอกลาเวนเดอร์ ดอกคาโมมายล์ ชาเขียว น้ำมันเสจ ฯลฯ โดยมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน กลิ่นหอมอ่อน ๆ พร้อมบำรุงเส้นผม ไร้สารพาราเบน สีย้อม โซเดียมลอริลซัลเฟตและโซเดียมลอริลอีเทอร์ซัลเฟต

New Colour Seal Shampoo 300ml

Yves Rocher BHC V2 Reparation Balm Shampoo

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เป็นเนื้อบาล์ม มีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ มีส่วนผสมของโจโจบาร์ออยล์ ช่วยให้ผมนุ่มและมีน้ำหนักตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดหนังศรีษะและเส้นผมได้อย่างอ่อนโยน ช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้มีสุขภาพดีได้ไม่ยากเลย

Herbal essence

แชมพูปราศจากซัลเฟต สูตรว่านหางจระเข้และยูคาลิปตัส ผสานคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติในการรักษาสมดุลของหนังศีรษะและผมให้นุ่มสลวยสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นว่านหางจระเข้ ใบยูคาลิปตัส น้ำมันเปเปอร์มินต์ คูลเมนทอล ฯลฯ นอกจากนี้ยังปราศจากสารเคมีที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นซัลเฟต พาราเบน สารแต่งสีและซิลิโคนอีกด้วย
Herbal essence shampoo
photo credit: https://herbalessences.com/

OGX

โอจีเอ็กซ์ ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจากประเทศอเมริกาที่มีหลายสูตรให้เลือกใช้ โดยมีส่วนผสมที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันอาร์แกน น้ำมันมะพร้าว วิตามินบี 5 ไบโอตินและคอลลาเจนที่ช่วยปรับสมดุลให้เส้นผม คืนความมีชีวิตชีวา ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่น ไร้สารเคมีและซัลเฟตที่เป็นต้นเหตุของอาการระคายเคือง
photo credit: https://ogxbeauty.com/

The Body Shop Shea Butter Richly Replenishing Shampoo

แชมพูสระผมสูตรอ่อนโยน เหมาะสำหรับผมแห้งเสียเป็นพิเศษ ช่วยปกป้องเส้นผม เติมเต็มสารอาหารและความชุ่มชื่นให้กับเส้นผมให้สวยสมบูรณ์แบบ สูตรผสมเชียร์บัตเตอร์นี้ ช่วยปรับสมดุลการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติบนหนังศีรษะ ให้ผมมีสุขภาพดี จัดทรงได้ง่ายและไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง กลิ่นหอมอ่อน ๆ ช่วยทำให้ผ่อนคลาย ปราศจากสารซัลเฟต
the body shop shampoo
photo credit: https://thebodyshop.co.th/

สรุป แชมพู ไม่มี ซัลเฟต

แชมพู ไม่มี ซัลเฟต นับว่าเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบาง Sensitive แพ้ง่ายและผู้ที่ทำสีผมมา เนื่องจากสารซัลเฟตอาจเป็นตัวการที่ทำให้เกิดอาการระคายเคืองต่อหนังศีรษะและเส้นผม รวมทั้งสีผมด้วย นอกจากสารซัลเฟตที่เป็นตัวการทำร้ายเส้นผมแล้ว ยังมีพาราเบน สีย้อมและซิลิโคนที่ต้องระมัดระวังในการใช้งานด้วย ดังนั้นเพื่อให้เส้นผมมีสุขภาพดี มีน้ำหนักนุ่มสวยเงางามและมีความปลอดภัยต่อร่างกายแล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ หรือแชมพูสูตรที่เหมาะสมกับสภาพหนังศีรษะของคุณด้วยเช่นเดียวกัน
Shopping Cart