0
0
Subtotal: ฿0.00

ไม่มีสินค้าในตะกร้า

No products in the cart.

ผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ําหนัก ใช้อะไรดี

คุณเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า “ทรงผมมีอิทธิพลต่อใบหน้า” หรือไม่? คำกล่าวนี้เกิดขึ้นได้ก็เพราะว่าเส้นผมเป็นองค์ประกอบในร่างกายที่สำคัญที่ช่วยทำให้ผู้คนดูดีขึ้นได้ในชั่วพริบตา อีกทั้งยังช่วยปรับบุคลิกภาพและช่วยทำให้คุณมั่นใจมากยิ่งขึ้นได้ด้วย แต่ก็ใช่ว่าเส้นผมของคนทุกคนจะสลวยสวยงามและมีน้ำหนักตลอดเวลา หลายๆคนอาจเคยเจอปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก หรือหลุดร่วงที่น่าหนักใจ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับผู้หญิง หรือผู้ชาย ในบทความนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝาก เจาะลึกสาเหตุของผมเสีย แห้ง แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก พร้อมแนะนำไอเทมสำหรับผมเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก ใช้อะไรดี? ติดตามได้เลยที่นี่!
how to repair hair damaged

สารบัญบทความผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ําหนัก

สาเหตุของ ผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ําหนัก

คนเรามักจะสังเกตได้ถึงสภาพเส้นผมที่เปลี่ยนแปลงไปได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงของเนื้อสัมผัส หรือรูปแบบของเส้นผม เช่น ผมแตกปลาย ผมแห้งขาด หลุดร่วง ผมชี้ฟู ผมไม่มีน้ำหนัก เป็นต้น โดยสาเหตุเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย ดังนี้

 • สภาพอากาศที่ไม่เหมาะสม ร้อน ชื้น หรือแห้งจนเกินไป จนทำให้เกล็ดผมที่ทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันเส้นผมจากความร้อนและรังสี UV ถูกทำลาย
 • พฤติกรรมการดูแลเส้นผมที่ไม่ถูกต้อง เช่น ปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ ไม่ได้ทำการเช็ดผม หรือเป่าผมให้แห้งหลังจากสระผม, การสระผมด้วยน้ำที่ร้อนจนเกินไป, การไดร์ผม หรือหนีบผมด้วยความร้อนเป็นประจำ เป็นต้น
 • การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ซึ่งเป็นต้นเหตุของเซลล์เส้นผมที่เปลี่ยนแปลงไป จึงเกิดผมหงอก ผมบาง ผมร่วงและทำให้หัวล้านได้
 • ไม่ได้รับประทานสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม เพื่อบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ป้องกันการแห้ง ขาด หลุดร่วงและเปราะง่าย
  การตกแต่งทรงผม การทำผม การย้อมสีผม การยืดผม หรือทำผมด้วยสารเคมีบ่อย ๆ รวมทั้งการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพเส้นผม

สูตรหมักผมแก้ปัญหา ผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ําหนัก ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง

การหมักผม เป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยแก้ไขปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ำหนักได้ในระดับหนึ่ง เพราะเป็นการนำเอาสารอาหารที่มีประโยชน์ไปบำรุงเส้นผมได้โดยตรง เราเลยนำ 3 สูตรหมักผมจากธรรมชาติ แก้ปัญหา ผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ําหนักด้วยตัวเองมาฝาก ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

สูตรที่ 1: สูตรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันอาร์แกน

น้ำมันสกัดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก น้ำมันอาร์แกน ฯลฯ นับว่าเป็นส่วนผสมที่สามารถซึมลึกเข้าไปในเซลล์เส้นผมได้ง่าย ช่วยป้องกันการสูญเสียโปรตีนของเส้นผม ทำให้เส้นผมมีความนุ่ม ชุ่มชื้นและช่วยลดอาการผมแห้ง ขาด ชี้ฟูได้ เพียงแค่นำน้ำมันที่ต้องการใช้ ชโลมลงบนเส้นผมก่อนที่จะทำการสระผม ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีจึงค่อยล้างออกด้วยแชมพูและล้างผมให้สะอาด ในระหว่างที่รอ สามารถใช้มือนวดคลึงเบา ๆ ลงบนหนังศีรษะได้ หรือใครที่มีผมแห้งมาก ๆ ให้นำน้ำมันสกัดมาชโลมเส้นผมหลังจากสระผมอีกครั้งด้วยก็ได้

สูตรที่ 2: สูตรหมักผมด้วยไข่

ไข่เป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่ายมากที่สุด อุดมไปด้วยไบโอตินและสารอาหารต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงผมให้ดูสุขภาพดี ลดอาการแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ำหนักได้ โดยการตีไข่ให้ทั้งไข่ขาวและไข่แดงเข้ากัน จากนั้นจึงนำมาชโลมลงบนเส้นผมและหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยแชมพูและน้ำสะอาด วิธีการนี้สามารถทำได้บ่อยประมาณ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

สูตรที่ 3: สูตรหมักผมด้วยเบียร์

อีกหนึ่งวัตถุดิบที่ซ่อนประโยชน์ทางด้านความงามเอาไว้ เบียร์อุดมไปด้วยสารสกัดที่มีจากเมล็ดธัญพืช ช่วยนำสารอาหารเข้าสู่เส้นผมได้อย่างรวดเร็ว พร้อมบำรุงผมให้นุ่มสลวย แลดูสุขภาพดี เพียงแค่ใช้เบียร์ชโลมเส้นผมและนวดคลึงให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 30-40 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยแชมพูให้สะอาด เพียงเท่านี้ก็ทำให้ผมมีน้ำหนักขึ้นได้แล้ว
hair loss problem in woman 02

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ช่วยเรื่อง ผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ําหนัก

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม หรือทรีทเมนต์ที่ช่วยเรื่องผมแห้งเสีย แตกปลายและไม่มีน้ำหนัก มีประโยชน์ในการบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกมากกว่าครีมนวดผม เปรียบเสมือนเกราะป้องกันเช่นผมไม่ให้ถูกทำลาย อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาเส้นผมต่าง ๆ ให้ดีขึ้นได้ เช่น

Hair oil

เป็นไอเทมลับที่สามารถใช้ในการบำรุงผมได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้หมัก หรือบำรุงผมก่อนที่จะสระผม ใช้ชโลมเพื่อให้ผมดำขลับ ใช้ลูบที่ปลายผมเพื่อลดความชื้นฟู หรือเพื่อให้หวีผมได้ง่ายขึ้น

 • L’ORÉAL PARIS Elseve Extraordinary Oil Extra Rich
  ผสานคุณค่าของน้ำมันสกัดจากดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม เนื้อบางเบา ช่วยปรับปรุงผมที่แห้งเสียให้ดูมีชีวิตชีวา
 • LUCIDO-L Argan Oil Hair Treatment Oil Rich Moisture
  น้ำมันอาร์แกนสกัด ช่วยให้น้ำมันสามารถซึมเข้าสู่เส้นผมได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผมนุ่มเงางามและบำรุงผมได้อย่างล้ำลึก
 • L’occitane Aromachologie Repairing Oil
  ประสานคุณค่าจากน้ำมันอัลมอนด์ อุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ ช่วยฟื้นฟูผมให้เงางามและบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงขึ้น

Hair Serum

เป็นไอเทมลับที่ใช้เป็นเกราะป้องกันเส้นผมจากฝุ่น ควัน มลภาวะ ความร้อนและแสงแดด ซึ่งเป็นบ่อนทำลายเส้นผมที่น่ากลัวที่สุด Hair Serum นิยมทาทิ้งไว้แบบไม่ต้องล้างออก คล้ายกับ Hair Oil

 • Smooth E Silky Hair Serum
  เซรั่มเนื้อเข้มข้นช่วยแก้ไขปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะที่ถูกทำร้ายด้วยสารเคมี ปรับสมดุลให้เส้นผมแข็งแรง
 • i-nature Coconut Hair Serum
  เซรั่มบำรุงผมที่มีส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผมแห้งเสียให้มีสุขภาพดี ไม่แห้งแตกปลาย
 • Dove Hair Therapy Leave-on Serum
  เซรั่มเข้มข้นผสานวิตามินซี เนื้อบางเบา ช่วยบำรุงผมแห้งเสียให้ดูสุขภาพดี พร้อมป้องกันเส้นผมจากความร้อนโดยไม่ต้องล้างออก
MOISTURIZING MASK

ทรีทเมนท์บำรุงผม

ไอเทมลับที่ช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ำหนัก พร้อมเป็นเกราะป้องกันไม่ให้เส้นผมถูกทำลาย Treatment บำรุงผมที่แนะนำ ได้แก่

 • BSC Hair Treatment With Tsubaki Oil
  สำหรับการบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมแบบเร่งด่วน มีส่วนผสมของ Tsubaki Oil ช่วยบำรุงผมให้เงางามและทำให้ผมทิ้งตัวสวย
 • Oriental Princess Hair Treatment Mask Enriched Formula
  เป็นทรีทเม้นท์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ฟื้นบำรุงผมที่แห้งเสียให้กลับมามีน้ำหนักและสุขภาพดี
 • Naturalite Moisturizing Mask
  มีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกนบริสุทธิ์ ช่วยบำรุงผมแห้งฟูไปจนถึงผมเสียมากให้กลับมาแข็งแรง ป้องกันผมแตกปลาย แห้งกรอบ เป็นทรีตเมนต์บำรุงผมจากธรรมชาติแท้ ปราศจากพาราเบนและสีย้อมจึงไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง หรือแพ้ได้
Shampoo organic

แชมพูสูตรแก้ปัญหาผมชี้ฟู

อีกหนึ่งไอเทมลับที่ช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟูได้อย่างล้ำลึก โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผม ยาสระผม ออแกนิคที่มีสารสกัดจากธรรมชาติแท้ ช่วยทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยน เพิ่มออกซิเจนและบำรุงเส้นผมให้เกิดการสร้างใหม่ เสริมความแข็งแรงและทำให้เส้นผมสุขภาพดี

สรุปผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ําหนัก

การดูแลเส้นผมให้มีสุขภาพดีไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่ปรับพฤติกรรมการดูแลเส้นผมให้เหมาะสม หลีกเลี่ยงความร้อนมาก ๆ เป็นเวลานาน ๆ พร้อม ๆ กับการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของตัวเอง ถ้าจะตอบคำถามว่าผมแห้งเสีย แตกปลาย ไม่มีน้ําหนัก ใช้อะไรดี? ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมออแกนิคที่มาจากธรรมชาติก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ หากใครชอบทำสีผมก็สามารถเลือกสีย้อมผม ออแกนิคเป็นทางเลือกในการทำสีผมเพราะนอกจากเส้นผมจะได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์จากธรรมชาติเต็ม ๆ แล้ว ยังมีความปลอดภัยต่อร่างกายในระยะยาวอีกด้วย

Shopping Cart