0
0
Subtotal: ฿0.00

ไม่มีสินค้าในตะกร้า

No products in the cart.

วิธีหมักผม 5 สูตรโฮมเมด ทำเองได้ง่ายที่บ้าน แก้ผมเสีย ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก

ใครที่กำลังมีปัญหาหนักใจเรื่องผมแห้ง เสีย ชี้ฟู ไม่มีน้ำหนักอยู่บ้าง? วันนี้เราจะแจกวิธีหมักผมแก้ปัญหาผมเสียฉบับโฮมเมดให้ไปลองใช้กันฟรี ๆ หมักผมให้มีน้ำหนัก ทิ้งตัวสวยด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติที่หาได้ง่ายและปลอดภัย ไปดูกันว่าสามารถหมักผมด้วยอะไรได้บ้าง? แนะนำทรีทเม้นท์หมักผมออแกนิค ยี่ห้อไหนดี? ไปหาคำตอบพร้อมกันได้ในบทความนี้เลย!

สารบัญบทความวิธีหมักผมสูตรโฮมเมด

ปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู เกิดจากอะไรได้บ้าง?

ปัญหาผมแห้ง เสีย ชี้ฟู เกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายในที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดปัญหาทั้งสิ้น ทุก ๆ วันเราจะต้องพบเจอกับแสงแดด ฝุ่น ควัน มลพิษ มลภาวะที่ทำร้ายเส้นผมจากภายนอก รวมไปจนถึงการจัดแต่งทรงผมด้วยการใช้ความร้อน การปรับเปลี่ยนลุคด้วยการใช้สารเคมี ดัด ยืด ย้อม ฟอกสีอีก นี่ยังไม่รวมกับปัจจัยภายในร่างกาย เช่น ฮอร์โมนเพศที่มีการเปลี่ยนแปลง พฤติกรรมการใช้ชีวิตที่ไม่เหมาะสม อายุที่เพิ่มมากขึ้นและการดูแลเส้นผมแบบผิดวิธี ฯลฯ ซึ่งปัญหาเหล่านี้มีส่วนทำให้เส้นผมและหนังศีรษะมีปัญหาได้ไม่ยากเลย

แจกสูตรวิธีหมักผมแก้ปัญหาผมเสียฉบับโฮมเมด 5 สูตร

วัตถุดิบที่เราจะมาแนะนำให้ใช้หมักผมเพื่อแก้ปัญหาผมเสียแบบ Homemade จะช่วยแก้ปัญหาผมเสียแห้งชี้ฟูให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ด้วยการบำรุงจากสารอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยให้ผมนุ่มลื่น จัดทรงง่ายและทิ้งตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ไปดูกันว่าจะมีสูตรหมักผมอะไรกันบ้าง
hair mask homemade do it at home

สูตรวิธีหมักผมด้วยเบียร์ + ไข่แดง

เบียร์ไม่ใช่เป็นแค่เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เท่านั้น แต่กระบวนการผลิตเบียร์มาจากการต้มธัญพืชที่มีความหวาน ดังนั้นเบียร์จึงอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยให้ผมสุขภาพดี ไม่แห้งแตกปลาย แต่ก็ไม่มันจนเกินไป จัดทรงง่าย ดีต่อสุขภาพหนังศีรษะ อีกทั้งยังช่วยขจัดรังแคด้วย

สูตร:
ไข่ไก่ 1 ฟอง (แยกไข่ขาวออก) นำไข่แดงผสมลงไปในเบียร์และคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมเส้นผมให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาทีแล้วจึงล้างและสระผมให้สะอาด หลังจากใช้ ผมจะนุ่มลื่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ แนะนำให้ทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

hair mask homemade do it at home

วิธีหมักผมด้วยโยเกิร์ต + น้ำผึ้ง

โยเกิร์ต เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีแคลเซียมสูง มีวิตามิน แร่ธาตุและจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ สามารถนำมาใช้พอกหน้า พอกผิว หรือกู้ปัญหาผมแห้งเสียชี้ฟูได้

สูตร:
ผสมโยเกิร์ต 1 ถ้วยและน้ำผึ้ง 3-4 ช้อนชา คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมและนวดให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วจึงล้างและสระผมให้สะอาด จะช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้น ล็อคความชุ่มชื้น ลดผมแห้งเสียชี้ฟูแตกปลายให้ผมได้เปล่งประกายสวยงามอย่างเต็มที่และช่วยบำรุงหนังศีรษะ แนะนำให้ทานทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

hair mask homemade do it at home

วิธีหมักผมด้วยน้ำมันมะกอก + ดอกอัญชัน

วัตถุดิบจำพวกน้ำมันจากพืช จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผมที่แห้งกร้าน ช่วยฟื้นฟูและปรับสภาพผมให้เงางาม นุ่มสวยและมีน้ำหนัก ส่วนดอกอัญชันมีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบริเวณหนังศีรษะ เส้นผมและรากผม ช่วยให้ผมดกดำเงางาม

สูตร:
นำดอกอัญชันประมาณ 1 กำมือมาตำให้ละเอียด (อาจผสมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย) จากนั้นผสมน้ำมันมะกอกแล้วคนให้เข้ากัน นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ เน้นที่ปลายเส้นผม นวดเบา ๆ แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วจึงล้างผมให้สะอาด แนะนำให้ทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง

hair mask homemade do it at home

วิธีหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว + อโวคาโด

อโวคาโดอุดมไปด้วยวิตามินบี วิตามินอี กรดอะมิโนและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม เช่น เบต้าแคโรทีน โพแทสเซียมและซัลเฟอร์ ช่วยให้ผมแข็งแรง กักเก็บความชุ่มชื่นในเส้นผมและช่วยลดอาการผมร่วง ผมบางได้เป็นอย่างดี

สูตร:
นำเนื้ออโวคาโดสุก 1 ผล บดให้ละเอียด ผสมกับน้ำมะพร้าวประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนให้เข้ากันแล้วจึงนำไปหมักให้ทั่วศีรษะ นวดคลึงศีรษะเบา ๆ และทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาทีแล้วจึงล้างผมให้สะอาด แนะนำให้ทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1-3 ครั้ง เพื่อปรับสภาพเส้นผมที่แห้ง เสีย ชี้ฟู ให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื่นและมีน้ำหนักอีกครั้ง

hair mask homemade do it at home

วิธีหมักผมด้วยกล้วย + นมสด

กล้วยหอมมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมมากมาย อุดมไปด้วยวิตามินบี 6 และแร่ธาตุต่าง ๆ ช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรง มีส่วนช่วยให้หนังศีรษะและรากผมมีสุขภาพดี ป้องกันการหลุดร่วงและทำให้ผมสวยอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ในนมสดยังเป็นแหล่งของโปรตีนและแคลเซียมที่เป็นตัวการสำคัญในการสร้างเคราติน หรือเกราะป้องกันเส้นผมอีกด้วย

สูตร:
นำกล้วยหอม 1 ผล บดให้ละเอียด ผสมกับนมสดประมาณ 1 ถ้วยตวง คนให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ นวดหนังศีรษะเบา ๆ แล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาทีแล้วจึงล้างผมให้สะอาดด้วยน้ำเย็น แนะนำให้ทำอย่างน้อย 1-3 ครั้ง เพื่อให้ผมนุ่มสวย เงางาม พร้อมบำรุงหนังศีรษะและป้องกันรังแคได้ด้วย

แนะนำตัวช่วย Treatment หมักผมออร์แกนิค Naturalite Organic Beauty

ทรีทเม้นท์บำรุงผมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาให้ทำการฟื้นฟูบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ด้วยความเข้มข้นของเนื้อทรีทเม้นท์จึงเป็นเสมือนเกราะป้องกันเส้นผมจากตัวการทำลายเส้นผมในชีวิตประจำวัน ดังนั้นการบำรุงผมที่ตอบโจทย์มากที่สุด จะต้องเลือกใช้ทรีทเม้นท์ที่เหมาะกับปัญหาเส้นผมมากที่สุดนั่นเอง

สำหรับผู้ที่มีผมแห้งเสีย แตกปลายผมไม่มีน้ำหนัก ขาดความชุ่มชื้นและผมเสียมาก ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ทรีทเมนต์บำรุงผมออร์แกนิค Moisturizing Mask จาก Naturalite Organic Beauty ที่มีส่วนผสมจากน้ำมันเมล็ดอาร์แกนบริสุทธิ์ในการปรนนิบัติและฟื้นฟูบำรุงเส้นผมที่แห้ง ชี้ฟู ขาดความชุ่มชื่นได้อย่างล้ำลึก เปลี่ยนผมที่แห้งกร้านให้นุ่มสวย แข็งแรง ไม่พันกันและดูมีสุขภาพดีนุ่มสวยเงางามได้ นอกจากนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติและมีส่วนผสมออร์แกนิค ปราศจากสารพาราเบน สีย้อมและสารเคมีต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะ มั่นใจได้ว่าทรีทเม้นท์หมักผมออร์แกนิค ชนิดล้างออก เนเชอรัลไลท์ ออร์แกนิค บิวตี้ มอยส์เจอไรซิ่ง มาสก์จะปลอดภัย ลดอาการระคายเคือง หรือแพ้ง่าย

MOISTURIZING MASK

สรุปวิธีหมักผม แก้ผมเสีย

สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู แตกปลายและไม่มีน้ำหนัก อย่าลืมนำสูตร หรือวิธีหมักผมโฮมเมดของเราไปทดลองใช้กัน เพื่อฟื้นฟูผมสวยอย่างเป็นธรรมชาติและประหยัดเงินด้วย ส่วนใครที่มองหาตัวช่วยในการดูแลเส้นผมอย่างล้ำลึก แนะนำให้ทำทรีทเม้นท์ผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศีรษะ พร้อมอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมเพื่อแก้ไขปัญหาเส้นผมได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ออแกนิคที่มีสารสกัดจากธรรมชาติก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่มีหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย เพราะนอกจากจะมีความปลอดภัยแล้ว ยังลดการก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองในระหว่างการใช้งานอีกด้วย

Shopping Cart